Loading...

Khu công nghiệp Quang Minh

Khu công nghiệp Quang Minh

Điện thoại:

Website:

Email:

Thông tin chủ đầu tư 

Địa chỉ:

Cao tốc Thăng Long Nội Bài, Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại:

0422014649 | Fax: 0438134514

Website: 

www.vidgroup.com.vn

Email:

Liên hệ

Tổng quan dự án 

Dự án Khu công nghiệp Quang Minh có tổng diện tích là 344,4 ha . Dự án này có địa điểm tại huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Chủ đầu tư  dự án là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Đức.

Dự án Khu công nghiệp Quang Minh được thành lập theo Quyết định số 3742/2004/QĐ-UB do Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc cấp ngày 22 tháng 10 năm 2004 về việc thành lập, phê duyệt dự án .

Vị trí địa lý của Khu công nghiệp:

Khu công nghiệp Quang Minh nằm giáp với con đường cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài và tuyến đường sắt Hà Nội đi Lào Cai, liền kề với cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, nằm ở đầu trục giao thông đường sắt và đường Quốc lộ 18 từ trung tâm miền Bắc ra Cảng Hải Phòng và Cảng nước sâu Quảng Ninh – Cái Lân nên rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá.

Dự án khu công nghiệp Công Minh thuộc thị trấn Quang Minh và thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội và có tổng diện tích 344,4 ha với phạm vi, ranh giới được xác định cụ thể như sau:
- Phía Bắc: Giáp với khu dân cư ven sông Cà Lồ thuộc xã Quang Minh
- Phía Nam: Giáp với đường cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài
- Phía Đông: Giáp với xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, TP Hà Nội
- Phía Tây: Giáp với tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai

Khoảng cách từ Khu công nghiệp Quang Minh đến 1 số địa điểm khác:
* Cách Sân bay quốc tế Nội Bài 03 km
* Cách trung tâm Thành phố HN 15 km
* Cách Cảng Hải Phòng 100 km
* Cách Cảng nước sâu Quảng Ninh – Cái Lân 120 km
 
Khu công nghiệp Quang Minh là Khu công nghiệp đa ngành, ít gây ô nhiễm môi trường và bao gồm các ngành nghề chính: Công nghiệp lắp ráp cơ khí điện tử; chế biến thực phẩm; công nghiệp nhẹ, sản xuất hàng tiêu dùng; Chế biến đồ trang sức; Sản xuất linh kiện điện tử chính xác, xe máy, ôtô; đồ điện gia dụng; sản xuất Cơ khí...

CƠ SỞ HẠ TẦNG CỦA DỰ ÁN

Điều kiện về đất đai:
* Cao độ san nền trung bình là 9,8 m
* Chất đất: có độ cứng và đã san nền
 
Nguồn điện:
- Nguồn điện được cung cấp liên tục và ổn định được lấy từ tuyến điện cao thế của Thành phố Hà Nội.
- Tổng công suất toàn khu khoảng 60.000 KVA.
- Mạng lưới điện được cung cấp dọc các đường giao thông nội bộ trong KCN. Doanh nghiệp đầu tư và xây dựng trạm hạ thế tuỳ theo công suất tiêu thụ.
 
Hệ thống cấp thoát nước:

Hệ thống thoát nước mưa và nước thải (nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt) được đầu tư xây dựng riêng biệt. Nước mưa sẽ được thu gom qua hệ thống cống và thoát ra các sông trong khu vực. Nước thải sẽ được thu gom về Nhà máy xử lý nước thải của KCN.
 
Hệ thống Xử lý nước thải và chất thải rắn:
Toàn bộ nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt sẽ được Doanh nghiệp xử lý đạt tiêu chuẩn tối thiểu mức nước C trước khi xả ra hệ thống đường nước thải chung của KCN. Sau đó, KCN sẽ lại tiếp tục xử lý đạt tiêu chuẩn theo quy định của Chính Phủ Việt Nam.
Các chất thải rắn:với công đoạn này, các Nhà máy trong KCN sẽ ký Hợp đồng phân loại, thu gom và vận chuyển rác thải với các Đơn vị có chức năng phân loại, thu gom và vận chuyển rác thải để vận chuyển chúng ra khỏi KCN tránh gây ô nhiễm cho môi trường.
 
Hệ thống cung cấp Nước sạch: Hệ thống cung cấp nước sạch được đấu nối đến tận chân tường rào từng khu Doanh nghiệp
 
Hệ thống giao thông nội bộ trong KCN:
- Hệ thống đường giao thông nội bộ được đầu tư thiết kế 1 cách hợp lý nhất để phục vụ cho việc đi lại cho các phương tiện giao thông đi đến từng lô đất một cách dễ dàng, thuận tiện nhất.
- Hệ thống đường khu trung tâm có độ rộng 36m, đường nhánh rộng 24m.
- Hệ thống đường chiếu sáng cũng được lắp đặt dọc theo các tuyến đường
 
Hệ thống cây xanh:
Hệ thống cây xanh tại khu công nghiệp chiếm 10-12% diện tích toàn KCN, kết hợp giữa cây xanh tập trung và cây xanh dọc các tuyến đường tạo cảnh quan chung của KCN.
 
Hệ thống thông tin:
Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế và sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu thông tin liên lạc. Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến chân hàng rào của từng Doanh nghiệp.
 
QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ XÂY DỰNG:
 
Mật độ xây dựng:
Toàn bộ công trình bao phủ của "vết chân" công trình ko được vượt quá 65% của tổng diện tích hiện có của lô đất. Tỉ lệ chấp nhận được của sàn trên diện tích không được vượt quá 200% của tổng diện tích của lô đất
 
Tầng cao trung bình:
1-2 tầng đối với Nhà xưởng; 1-4 tầng đối với nhà văn phòng, mỗi tầng cao tối đa khoảng 4m.
 
Chỉ giới xây dựng:
Các công trình chính như nhà xưởng, nhà văn phòng, nhà ăn,… (trừ những công trình phụ như nhà để xe, trạm biến áp,...) bắt buộc phải được xây dựng cách chỉ giới đường nội bộ KCN là 6m, và cách hàng rào lô đất kế bên là 3.5 m.
 
Chiều cao:
Chiều cao của công trình tối thiểu không vượt quá 13m khoảng cách thẳng đứng từ cao độ nền đã định (*) đến điểm cao nhất của mái.
 
Hàng rào:
Chiều cao tối đa của hàng rào dọc theo đường ôtô là 2,3m từ cao độ mặt đất và là loại hàng rào mở từ các thanh sắt đã được sơn phủ.
Hàng rào giữa các lô đất không được cao hơn 2m và không sử dụng dây thép gai (nên làm hàng rào không khuất).
 
Hệ thống chữa cháy và thu lôi:
Người thuê đất có nhiệm vụ bố trí và bảo dưỡng hệ thống báo cháy hiệu quả và hệ thống chữa cháy cho mỗi một công trình trong lô đất. Bất kỳ công trình nào trong phạm vi lô đất nhất định phải được trang bị bộ thu lôi theo thiết kế thích hợp.

 

Dự án cùng khu vực

Tin tức nổi bật 

Dự án nổi bật

Dream Home Riverside

Lê Đức Thọ, Phường 13, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Eco Dream Nguyễn Xiển

Nguyễn Xiển, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Hà Nội

Sunshine Avenue

41, Phường 16, Quận 8, Hồ Chí Minh

Florence Mỹ Đình

Trần Hữu Dực, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

CTM Building - 299 Cầu Giấy

Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tin đăng nổi bật